ống gió mềm

Sử dụng ống gió linh hoạt giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho luồng không khí, nhưng chỉ cần một chút sai xót trong quá trình lắp đặt có thể gây ra các vấn đề liên quan đến hiệu suất và thậm chí rất khó tìm và khắc phục hơn sau khi đã hoàn thiện lớp trần.

Những vấn đề được  trình bày ở đây được đúc kết lại từ các video Xây dựng  của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và bao gồm các nguyên tắc cơ bản của thiết kế và lắp đặt ống dẫn linh hoạt. Rất nhiều điều bạn sẽ tìm thấy ở đây . Luồng khí phức tạp hơn vẻ ngoài của nó, và bạn sẽ phải trả giá nếu như bất cẩn hoặc coi thường những bước thi công và lắp đặt 

Ống gió mềm
Ống gió mềm

1 Lắp đặt ống gió với giá đỡ

Tất cả các ống gió phải được lắp đặt bằng cách sử dụng giá đỡ và các ống dẫn  phải được giữ đúng vị trí với các dây buộc ở tất cả các đầu nối. Lý tưởng nhất, tất cả các ống dẫn nên được đặt trong không gian điều hòa. Đây thường là trường hợp cho các ống dẫn chạy qua trần nhà 

Khi các ống dẫn được đặt bên ngoài không gian điều hòa, chúng nên được cố định chắc chắn và cũng cần được cách nhiệt để tránh thất thoát luồng khí trong ống và  khí lạnh trong ống bị ảnh hưởng bòi nhiệt độ bên ngoài ống.

2 Chỉ sử dụng những gì bạn cần

Ma sát là kẻ thù của luồng không khí . Không giống như các ống dẫn nhôm cứng. Ống gió mềm Remak có ưu điểm co dãn linh hoạt chính vì điều đó và kèm theo sự bất cẩn của người lắp đặt vô tình khiến cho ống gió bị thừa trong đường ống dẫn. Điều đó làm hao hụt luồng không khí vì hai lý do.

Đầu tiên, vì không khí phải di chuyển xa hơn, nó tiếp xúc với nhiều diện tích bề mặt bên trong của ống dẫn. 

Thứ hai, vì ống dẫn không được kéo căng, các dây sườn trong ống dẫn tạo ra ma sát nhiều hơn bình thường dọc theo toàn bộ chiều dài của ống dẫn.

Đề đảm bảo luồng không khí luôn đạt được hiệu suất cao hãy lập kế hoạch cho các bước chạy ngắn, thẳng trong giai đoạn thiết kế Tránh đi ống với những khúc cua sắc làm giảm nghiêm trọng luồng không khí và đảm bảo rằng tất cả các ống dẫn, bất kể chiều dài điều được kéo căng tối đa.

3 Tránh các khúc cua gấp

Hãy quan sát và kiểm tra cẩn thận ống dẫn khí trước khi hoàn thiện. Những đoạn uốn gấp tương đối dễ phát hiện. Một khúc cua gấp có thể làm cho ống dẫn bị móp méo và ảnh hưởng đến luồng không khí .

Trong trường hợp không thể tránh được các khúc cua, hãy đảm bảo rằng bán kính của bất kỳ ngã rẽ nào ít nhất có cùng kích thước với đường kính ống dẫn. Ví dụ: ống có đường kính 8 inch thì đường uốn ống phải đi theo một đường cong có bán kính ít nhất là 8 inch. 

4 Lưu ý về các điểm cố định

Để ngăn chặn sự cố nên lắp dây đai cố định trong khoảng cách điều đặn hoặc Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất, Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thực hành thi công ống gió

  • Các điểm cố định ống cách nhau không quá 4 feet.
  • Các điểm buộc vào ống gió nên rộng tối thiểu 1½ inch.
  • Trong các bước chạy dài với các khúc cua sắc nét, sử dụng các hỗ trợ bổ sung trước và sau các khúc cua.
  • Độ võng của ống giữa các điểm cố định không nên vượt quá 2½ đường kính ống

Xem thêm: Cách xử lý sau khi xúc tiếp có Bông thủy tinh cách âm cách nhiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *