dây chuyền sản xuất bông thủy tinh

Để cho ra những sản phẩm có nhiều đặc tính như cách nhiệt, cách âm, bảo ôn. Có tính hiệu quả cao được nhiều người ứng dụng trong các giải pháp cách nhiệt mái trần, tường vách. Đặc biệt là mái tôn nhà xưởng có tính đặc tính hấp thụ nhiệt cao. Sản phẩm Bông Thủy Tinh được chế tạo và sản xuất qua nhiều công đoạn phức tạp, hiện đại.

Bông thủy tinh cách nhiệt Remak được chế xuất tự nhiên từ nguyên liệu thủy tinh vụn và các loại xỉ đá. Các nguyên liệu được trộn điều theo một tỉ lệ nhất định. Sau đó được nung chảy qua thiết bị ly tâm thành chất lỏng từ đó tạo ra các sợi bông.

Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất Bông thủy tinh, tính chất và độ hiệu quả của sản phẩm. Bông thủy tinh cách nhiệt được sản xuất và đóng gói thành sản phẩm quy trình bao gồm 7 bước. Chi tiết như sau:

Nguyên liệu sản xuất
Nguyên liệu sản xuất

Bước 1: Trộn nguyên liệu.

Các nguyên liệu dùng để sản xuất bông thủy tinh được đổ vào máy với tỉ lệ tiêu chuẩn sau đó trộn điều và chuyền và lò nung.

Bước 2: Nung chảy.

Các nguyên liệu từ máy trộn đưa vào lò được nung chảy với nhiệt độ trên 1300°c các nguyên liệu được nung chảy thành chất lỏng.

Bước 3: Phun ly tâm thành sợi mảnh.

Từ chất lỏng vừa được nung chảy người ta tiến hành phun các chất Polimer. Thành các sợi bông mảnh có màu vàng tươi. Gọi là sợi thủy tinh sau đó các sợi bông được tập chung về một chỗ nhất định để ép thành các khối bông.

Bước 4: Sấy & ép các sợi bông thành phẩm.

Các sợi bông sau đó được đưa vào máy sấy và ép thành từng khối có độ dày và tỉ trọng khác nhau tùy thuộc vào mỗi đơn đặt hàng.

Bước 5: Cắt theo kích thước yêu cầu

Các khối bông được đi theo băng chuyền đến máy cắt. Sau đó các lưỡi cắt tròn thực hiện công việc cắt thành từng tấm có độ dày nhất định. Tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng Bông thủy tinh có khổ rộng từ 30 đến 50cm.

Bước 6: Hoàn thiện và đóng gói

Đối với bông thủy tinh dạng cuộn có độ dài lên đến 30m. Các đoạn bông được đóng gói thành cuộn tròn và chuyển đến bộ phận đóng gói, hút chân không.

bông thủy tinh dạng cuộn
bông thủy tinh dạng cuộn

Bước 6: Tập kết về kho bãi

Các kiện bông và cuộn bông đã được đóng gói hoàn thiện được phân loại và chuyển đến khu vực bảo quản tập kết thành kho và chờ được vận chuyển đến khách hàng.

Sản xuất bông thủy tinh
Sản xuất bông thủy tinh  

Các loại bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh Dạng cuộn: loại này thường có khổ rộng 1.2m. Chiều chiều dài nhiều loại: 18m, 24m, 32m. Tỷ trọng 10kg/m³, 12kg/m³, 24kg/m³, 32kg/m³.

Bông thủy tinh dạng tấm: Kích thước theo yêu cầu của người dùng. Có tỷ trọng  60 – > 120kg/m³.

Bông thủy tinh dạng ống: đường kính đa dạng, độ dày thành ống từ 25mm – 50mm. Tỷ trọng từ 32kg/m³ đến 64kg/m³.

Hiện nay, nổi bật nhất là sản phẩm bông thủy tinh cách nhiệt Remak. Ưu điểm nổi bật là độ chịu nhiệt tốt. Loại không phủ màng nhôm có khả năng chịu nhiệt độ -4°C lên tới 350°C. Còn loại bông thủy tinh có phủ màng nhôm có độ chịu nhiệt từ -4oC lên tới 120oC.

Xem thêm: Quy trình sản xuất bông khoáng Rockwool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *