Sonic

Đa phần những người mới tiếp cận với phòng nghe nhạc hi-end. Điều gặp phải vấn đề âm thanh bị ù, méo mó, sai lệch trầm trọng. Dẫn đến tình trạng nhức đầu khó chịu. Mặc dù người chơi đã rất đầu tư vào hệ thống dàn âm thanh, Amply xịn, các cặp loa đắt đỏ nhưng kết quả lại không được như mong muốn.

Nguyên nhân gây ra hiện tương trên có thể do người chơi đã quá chủ quan. Trong vấn đề trang âm phòng nghe. Điều đó gây ra hiện tượng âm thanh trong phòng bị ù,  và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Việc sử dụng các loại vật liệu tiêu âm giúp cho âm thanh trong phòng được tiêu tán. giải quyết được vấn đề các âm thanh dư thừa và dội lại. Trong bài viết này mình xin giới thiệu đến các bạn một số loại vật liệu tiêu âm phổ biến hiện nay.

Mút xốp tiêu âm

Mút xốp tiêu âm được sản xuất từ xốp foam FU. Có khả năng tiêu âm tần trung và tần cực thấp đến <500hz. Dòng sản phẩm mút xốp tiêu âm thường được sử dụng trong các studio music, phòng nghe nhạc.. Đặc biệt tấm mút xốp có trọng lượng nhẹ, nhiều mẫu mã, có thể tự thi công.

Ưu điểm

Trọng lượng nhẹ, 
Màu sắc và mẫu mã đa dạng
Có thể tự thi công
Gía thành rẻ

Nhược điểm

Độ bèn thấp, dễ rách
Không phù hợp với không gian rộng như: Hội trường, Nhà hát..

vật liệu tiêu âm
vật liệu tiêu âm

Gỗ tiêu âm Và len gỗ

Gỗ tiêu âm là loại sản phẩm chuyên dùng trong tiêu âm hội trường. Nhờ tính hiệu quả cao và tính thẩm mỹ sang trọng. Gỗ tiêu âm dược thiết kế với nhiều dạng như tấm, thanh, giúp các kỹ sư dễ dàng ứng dụng trong công trình của mình.

Gỗ tiêu âm co bề mặt hoàn thiện với màu sắc đa dạng với nhiều chất liệu phủ khác nhau. đáp ứng tối đa yêu cầu thiết kế: phủ Melamine. Dán Veneer vân gỗ hay dán Laminate chống cháy.

Ưu điểm

Thiết kế sang trọng
Màu sắc đa dạng
Tiêu âm không gian rộng hiệu quả
Chống ẩm mốc
Độ bèn cao

Nhược điểm

Đặc thù thi công phức tạp
Mức độ tiêu âm trầm vừa phải

Tấm tiêu âm Sonic

Là loại vật liệu còn khá mới mẻ trong thị trường Việt Nam. Sản phẩm có tính chất là tấm bông sợi ép đặc biệt thân thiện với môi trường. Với nhiều đặc điểm nổi bật như: có khả năng chống cháy, tiêu âm tốt,  Mềm và có tính đàn hồi cao, không bị phá vỡ kết cấu bởi ngoại lực lớn nên rất bền, tuổi thọ sử dụng cao.

Ưu điểm

Khả năng tiêu âm tốt
Có khả năng chống cháy
Chống ẩm mốc và không thấm nước.
Màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm

Sử dụng lâu dẫn đến tính trạng bị bám bụi

tấm tiêu âm Sonic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *